Demo Day Ngày khởi nghiệp định mệnh – Chương 11

Chương 11: Rainbow

Tôi tới quán bar trước rồi nhắn địa chỉ để cho nhóm họ qua. Nhưng họ cũng đến rời rạc không đi cùng nhau, chắc không có tôi nên họ cũng không ăn cùng nhau ở resort. Vân với bộ đầm hoa bánh bèo, còn Linh là 1 bộ đầm màu bọc đô trễ ngực sang chảnh, sexy. Hai cô gái gọi cocktail, Duy lại tính kêu rượu Tây nữa mà mọi người nói hôm đi nay chơi mệt rồi không uống được đâu nên Duy cũng hơi mất hứng nên đành gọi ly cocktail ra uống cùng. Nhìn sang bàn bên thấy có 1 cô gái đi 1 mình rồi tôi lại cho quầy bartender chỉ về góc cô gái đó, thằng em hiểu ý nói ngay:

Cô gái ấy đang buồn chuyện tình cảm ở resort đối diện đây mấy hôm nay hay ra ngồi quầy uống rượu trò chuyện với em lắm.

Ok, good. Quay về bàn tôi nói nhỏ với Duy:

Anh có thấy cô gái mặc đầm maxi ngồi một mình góc kia không?

Thấy chứ tôi đang me từ nãy giờ!

Cô ấy đang buồn chuyện tình cảm gì đó ra Phú Quốc được mấy hôm rồi đang ở resort kế bên kìa. Anh thấy chán thì quá đó nhé!

Không chờ tôi nói tiếp Duy mang ly cocktail qua đó liền. Còn tôi về chỗ nói chuyện với 2 cô gái. Vân hỏi: Anh nói gì với anh Duy thế!

Đâu có gì mấy chuyện đàn ông thôi ấy mà!

Gái chứ gì ai chẳng biết chuỵện đàn ông là chuyện gái gú, em rành ông Duy này quá mà. Tôi chen vào: Ờ ờ thì đàn ông chúng tôi chỉ thế. À mà đó là bạn của cậu Bình đó. Rồi Vân im lặng, mặt có vẻ diu diu buồn ngủ, vì hôm nay đi chơi có lẽ giờ đã thấm mệt. Tôi nói nhìn em có vẻ mệt lắm rồi đó Vân để anh đưa em về nha.

Dạ, vậy phiền anh đưa em về í.

Tôi quay lại bảo Linh chờ chút nhé anh quay lại sau. Gọi taxi cùng Vân về resort. Tới nới tôi dìu cô bé lên tới phòng, cô bé nói tôi vào trong có chuyện muốn nói, tôi vào ngồi ở sô pha Vân bỗng nói

Anh thấy em sao?

Sao là sao em? Có chuyện gì hả?

Dạ, em buồn quá! Chuyện gì thế?

Thì chuyện gia đình, mẹ em đang bắt em lựa chọn 1 là đi du học tiếp hay là mai mốt vài đám gì đó.

Ừ thì tốt chứ sao em!

Có gì mà tốt đâu anh. Anh không thương em hả?

Thôi chắc em say rồi đó ngủ nghỉ sớm cho khỏe đi.

Anh ở lại tâm sự với em chứ em buồn quá.

Tâm sự chuyện gì? Nhưng em ở với Linh mà.

Thì mình thuê phòng khác rồi tâm sự có sao?

Cô ấy kéo tôi vào phòng tôi nói vội thôi Em nghỉ ngơi đi. Có gì gọi cho anh nhé! Anh phải quay lại chỗ Linh cô ấy đang đợi.

Thì kệ chị Linh chị ấy lớn rồi mà có gì mà phải lo. Nhưng Linh cũng là khách VIP như em, anh Bình dặn phải chăm sóc khi đến đảo này. Anh là người làm dịch vụ mà.

Vậy giờ anh ở đây lại chăm sóc em nè!

Em say với mệt rồi nên nói linh tinh gì vậy? Thôi nghỉ ngơi cho khỏe em nhé! Rồi tôi nhanh chân bước ra khỏi phòng. Mặc cô bé gọi với theo.

Quay lại bar thì thấy Linh đang ngồi với anh Tây trung niên rồi, bỗng cô ấy vẫn tay gọi tôi qua. Thằng Tây lườm nhìn tôi, nó đô con hơn tôi nhiều nên cũng hơi lo lo, nhưng đây là bar người quen nên tôi chẳng sợ mấy. Linh nói muốn lấy lý do đi chỗ khác mà thằng Tây này cứ quấy rầy hoài.

Xong tôi nói: Tôi là boyfriend của Linh nhưng hắn nói không phải, lúc nãy Linh vừa nói với hắn là chưa có bạn trai mà.

You lie – hắn nói.

Haizz Linh làm tôi bị hớ. Tôi quay sang Linh hỏi: Em nói chưa có bạn trai à! Cô ấy không đáp, chỉ nói hắn giờ cứ quấy rối em rồi khuya tay múa chân nên em sợ gặp thằng biến thái. Tôi quay lại nói 1 lần nữa như để khẳng định: Tôi là boyfriend của Linh, rồi tôi ngoắc tay gọi thêm thằng 2 em bartender ra nữa.

Thấy bartender ra hắn lủi ra vừa đi vừa chửi Fuck you, fuck… rồi đưa ngón tay giữa chỉ vào 2 đứa tôi. Tôi quay sang tính trách Linh sao lại đong đưa với thể loại như vậy mà thôi thấy mặt buồn buồn của cô ấy nên thôi.

Thôi chúng ta kiếm tiết mục gì đó vui vui đi em. Quên mịa mọi chuyện đi. Nhìn sang thì thấy Duy và cô gái đi 1 mình cũng biến mất từ lúc nào rồi.

Tôi quay ra nói với bartender cảm ơn tụi em nha. À hay là em cho tụi anh shots rainbow nhé!

Ok anh. Tôi quay lại nói với Linh: Thôi kệ mọi chuyện nhé! Đêm nay chúng ta cứ vui trước nhé! Em có thấy cầu vồng sau mưa không? Rồi mọi chuyện sẽ ổn mà.

Hi vọng thế nhưng mà cuộc sống của em phía trước, À anh biết vụ Na có bầu chưa?

Ừ anh biết rồi. Cuộc sống của anh cũng chẳng khá hơn gì em đâu mặc dù bên ngoài nhìn có vẻ hoành tráng đó nhưng bên trong thì cũng mệt mỏi lắm. Dạ.

Thôi bỏ qua mọi thứ đi em. Chúng ta sẽ được ngắm cầu vồng ngay bây giờ nè!

Đâu cầu vồng đâu anh? Chúng ta lại quầy nhé!

Thằng em đang lắc shaker và để dãy ly nhỏ trên bàn, rồi đổ kéo một đường làm thành dải 7 sắc cầu vồng trước trong ngạc nhiên của Linh.

Tèn tén ten… cầu vồng nè em.

Anh cũng nhiều chiêu trò quá nhỉ! Thảo nào bé Vân say nắng anh. Tôi nói: bé Vân con gái mới lớn ấy mà thấy cái gì chẳng lạ. Đâu có giống anh em mình phải bon chen, bươn trải phấn đấu. Dạ,

Thôi chúng ta uống vì cuộc sống tươi đẹp như cầu vồng sau mưa nào! Em một ly anh một ly cứ thế làm tới nhé, Không vui không say không về nào! Dzô dzô…

Cho anh thêm shots rainbow nữa nào em trai. Vị của rainbow khá ngon và dễ uống, thế xong 2 shots rainbow. Linh quay sang nói: Anh, kêu món gì phấn khích hơn đi anh! Tôi đùa: Nhìn em là anh thấy phấn khích lắm rồi haha. Linh cũng cười.

Vậy cho anh 2 ly B52 Trung nhé!

Thế này được chưa em?

Ok good đó anh! Ngọn lửa xanh cháy bập bùng phải dứt khoát uống nhanh không thì cháy miệng nha kaka.

Thêm 2 ly B52 nữa nha em. Lúc này nhìn Linh khá vui tôi cũng thế nhưng có vẻ đầu óc bắt đầu ý nghĩ chút đen tối và người cũng hơi rần rần nóng khi nhìn Linh với cái đầm trễ ngực này, nhưng tôi cũng vẫn còn nhớ Linh là đào của anh Bình.

Tôi nói: Anh sắp không kiềm chế nổi nữa rồi. Thôi ngưng ở đây nha em chứ anh sắp không kiềm chế nổi nữa rồi! Anh say à?

Không. Vậy thì cái gì? Thì anh anh … Thì sao?

Anh nói đi có gì đâu mà ngại!

Thì kiềm chế trước em đó.

Linh cười to. Vậy thì cứ chơi tới bến đi anh!? Người miền Tây chúng ta đâu thể nửa đường đứt gánh thế được. Cũng như làm tình đến cao trào mà bảo ngưng là ngưng thế nào. Em cũng biết mà anh không phải lo.

Ừ thì anh cũng biết vậy nhưng…

Nhưng hôm nay chúng ta đang ở một nơi xa thế này thì cứ tận hưởng cuộc sống, kệ chuyện gì đến thì nó đến! Chúng ta quay lại shot rainbow để ngắm cầu vồng nữa nha anh? Em thích lắm!!!

Ok vậy cho anh tiếp 1 rainbow nữa nghen em trai. Ok anh.

Lúc này trong quán cũng chỉ còn lại 2 chúng tôi. Hết raibow lại chuyển sang B52 tôi bắt đầu thấy hơi quay quay rồi nhưng chúng tôi khá là phấn khích. Vậy chúng ta xem một màn đầy phấn khích nữa nha em.

Ok anh.

Tôi quay qua nói nhỏ thằng em bartender biểu diễn màn rồng phun lửa giờ được không?

Được. Nhưng giờ…mức độ vừa phải thôi nha anh.

Ok em. Vậy em nép sát qua đây với anh, tôi nói với Linh.

Thế là ku em chuẩn bị mấy cái chai biểu diễn rồi đốt lửa chuyền tay qua nhau thoắn thoắt và màn cuối là rồng phun lửa tức là nó ngậm rượu rồi phun vào ngọn lửa trên bàn, làm bùng lửa lớn lên…

Wow tuyệt vời – Linh nói.

Tôi vòng tay ôm eo Linh từ lúc nào mà cũng không để ý, Linh cũng vậy tới lúc nhìn lại thì chúng tôi cũng kệ, có lẽ rượu bắt đầu ngấm nên chúng tôi phản ứng chậm. Thấy ku em dọn dẹp xong tôi gọi nó ra thanh toán và dút vào tay thêm ít.

Cảm ơn anh nhiều nha. Chúc 2 anh chị có 1 đêm tuyệt vời ở đảo này nhé. Anh hai em là số 1 đó chị ơi. Linh nói:

Để chị test xem anh hai em như thế nào nhé! Thằng dẻo miệng thế không uổng công bo thêm cho nó.

Chúng tôi dìu nhau ra cửa, rồi nhìn nhau biết làm gì bây giờ. Thấy khách sạn đối diện còn mở đèn chúng tôi nhìn qua rồi nhìn nhau. Như hiểu vấn đề chúng tôi băng ngang sang đường và lấy 1 phòng. Tất nhiên đêm đó là một đêm thật tuyệt vời xen lẫn các cảm xúc cùng các thể loại men rượu đang có trong người. Rồi ngủ thiếp đi lúc nào cũng không hay.

Sáng tôi nghe tiếng động thì thức dậy, Linh dậy sớm hơn đã make up xong và chuẩn bị đi. Cô ấy và tôi cùng hiểu vấn đề này: Đây là chuyện bí mật chỉ có trời biết đất biết và 2 chúng tôi biết. Lộ ra là cả 2 chúng tôi đều gặp phiền phức to. Linh nói:

Em về resort trước đây. Không bé Vân lại hỏi này nọ. Anh lát có đi ăn cùng không?

Sáng anh bận công việc với mấy người bạn. Có gì hẹn ăn trưa rồi gặp mọi người ở nhà hàng XC nhé!

Ok anh vậy đi. Rồi Linh nhanh chóng bước đi.

Tôi lại suy nghĩ miên man mình lại bị cuốn vào cái vòng gì thế này. Hết nhùng nhằng với vợ anh Bình lúc trước rồi giờ qua đêm với đào của anh Bình haizzz. Chuyện gì đang xảy ra thế này! Thôi kệ mịa nó. Chuyện gì tới thì nó tới chứ làm suy nghĩ chi cho thêm đau đầu. Tiin tiin…điện thoại báo tin nhắn:

Anh đang ở đâu thế? Có rảnh không đi ăn sáng với em nhé! [icon morning] + [icon breakfast]– Vân nhắn

Tôi nhắn lại: Sáng nay anh có công việc với bạn rồi trưa nay hẹn mọi người ở nhà hàng XC! Gặp em sau nhé! Have a nice day!

Tôi cũng nhắn tin hẹn với Duy nữa cho phải phép. Cũng chẳng biết Duy đang ở phương trời nào? Kệ.

Chúng tôi gặp nhau ở nhà hàng XC. Thấy Duy có vẻ vui hơn tối qua nên tôi hỏi: Đêm qua chắc vui lắm ông Duy nhỉ?

Ừ thì cũng được, không có chó thì bắt mèo thay vậy. Linh biết Duy đang đá đểu mình mà chắc quen rồi Linh giả bộ lơ lơ nói vào:

Ai chứ anh Duy đào hoa, giàu có đi đến đâu chẳng có đầy mấy em bu vào.

Đấy, thế mà có người chê trong khi tôi cất công từ ngoài Hà nội bay vào đây. Chẳng có chút thành ý gì cả. Chắc tôi phải nói lại với anh Bình thôi, thế này thì chán quá. Thấy đốp chát tôi nói vội:

Thôi thôi mọi người dùng bữa đi ở đây đồ ăn ngon lắm có cả vị Sài gòn cũng như các món vị miền Bắc nhé. Vân với Linh chọn thêm món nhé! Linh nói: Tối nay em sẽ bay về Sài gòn. Thấy thế Duy cũng nói:

Chắc tôi cũng đặt vé về Sài gòn chứ ngoài cảnh đẹp chẳng có gì chơi. Sò lông sò huyết thì nó chê thì tôi ở lại làm gì chớ. Về lại Sài gòn chơi cho rồi.

Vậy để gọi trợ lý đặt vé cho 2 người nhé!

Ừ thì tùy chú, sắp xếp sao thì sắp xếp. Chứ tôi thấy ở đây là thấy không vui rồi đó. Rồi nhìn sang Linh như muốn dằn mặt. Tôi vội chữa bầu không khí: Em biết rồi, tất cả là lỗi tại em. Em chăm sóc anh Duy và mọi người không được chu đáo. Là lỗi của em.

Tôi không có ý nói chú, chú ra đây còn vì công việc tôi biết mà ý tôi nói mấy người mà không có thành ý thôi – Duy nói

Dạ, vậy về lại Sài gòn em tạ lỗi với anh sau nha. Thôi món lên rồi chúng ta thưởng thức và ngắm biển thôi mọi người.

Bỗng Vân hỏi tối qua ở bar xong anh đi đâu thế? Tôi đáp thì anh ghé chỗ nhà người bạn thấy khuya rồi ngủ lại đó luôn.

Ơ tối qua chị Linh cũng không về phòng nè. Linh vội nói:

Ừ thì chị hơi say với thấy khuya rồi về phòng mất công làm em thức giấc nên chị thuê khách sạn gần đó rồi sáng về lại resort.

Vậy là tối qua anh không về homestay, chị không về resort có khi nào…?

Nói tới đây Linh đứng dậy nói: Thôi em ăn no rồi giờ về resort ngủ nghỉ rồi dọn hành lý ra sân bay. Có gì thì alo em. Anh Khánh rảnh thì đưa bé Vân với anh Duy đi dòng dòng Phú Quốc nhé. Em về trước đây.

Thấy anh Duy đang nhắn tin cười cười tôi nói: Anh đang nhắn với cô gái hôm qua à.

Ừ ừ… Nếu anh có hẹn thì cứ đi đi!

Ok vậy anh đi trước nhé! Chú với bé Vân cứ đi chơi cho tự nhiên nhé!

Tôi gọi trợ lý kêu đặt 2 vé máy bay cho Linh và Duy về lại Sài gòn rồi gọi điện báo cho anh Bình tình hình ngoài này thế nào.

Còn tôi với Vân ở lại ăn trưa. Bé hỏi:

Lát anh tính đưa em đi đâu đây?

Tôi nghĩ nhanh rồi nói thì mình ra Dinh Cậu sát đó có Miếu Thủy Long Thánh Mẫu cho em xin quẻ này nọ với cầu tình duyên nghe nói linh lắm đó.

Đưa Vân vào miếu rồi ngồi ngoài chờ rồi chúng tôi ra quán cafe Phố Biển sát đó ngắm biển luôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *