Demo Day Ngày khởi nghiệp định mệnh – Chương 13

Chương 13: Party this party that

Sau những ngày setup thống nhất quy trình với đối tác các cá nhân, đơn vị ở Phú Quốc và giao quy trình báo cáo công việc quản lý địa bàn cho Nghĩa và người bạn. Tôi trở lại Sài gòn. Bước xuống phi trường một cơn mưa ào ào đến rồi nhanh chóng tạnh nhưng đi qua quận khác lại đang mưa, như tính khí chị em phụ nữ trời đang nắng bỗng đổ mưa, không biết đường nào mà lần. Sài gòn và miền Nam của tui chỉ có 2 mùa mưa và nắng chứ không 4 mùa như Hà Nội.

Công việc của tôi ở Sài gòn là tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thống kê lại doanh mục dịch vụ, doanh thu và mở rộng hoạt động, các sản phẩm dịch vụ mới với các Host đối tác cung cấp dịch vụ cao cấp về villa, biệt thự, hồ bơi, du thuyền, siêu xe….để cho vòng vốn gọi mới sắp tới.

Cuối tuần anh Bình nhắn tin: Vợ tôi có bầu giờ hay bị nghén nên mới về Hà Nội rồi, nên qua tuần sắp xếp tổ chức 2 party: 1 ở biệt thự Vũng Tàu, 1 trên du thuyền! Giữ gìn sức khỏe để còn quẩy cho sung với anh em ngoài đó vào chơi, kêu con Linh, thằng Hoan DJ sắp xếp mấy em PG với mấy tiết mục mới mới cho vui nhở.

Đầu tuần tôi đi bàn công việc rồi lên trải nghiệm trước trên chiếc du thuyền 2 thân Catamaran của đối tác thật là thoải mái, êm ái hơn du thuyền 1 thân, không gian rộng đủ làm để party như những cảnh trong phim HongKong, hay Pháp. Tôi cùng trợ lý và đối tác vừa ngồi uống rượu vang ngắm Sài gòn vừa thảo luận về plan chuẩn bị party riêng. Cũng như lần trước party này là gồm những giới quan chức, giới nhà giàu, đối tác VIP, anh em thân thiết trong nam ngoài bắc gặp mặt trao đổi cơ hội làm ăn với nên đòi hỏi các khâu phải hết sức chuyên nghiệp và sang trọng.

Còn party ở Vũng Tàu là tiếp mấy anh em bạn bè, đối tác này nọ ngoài bắc vào vui chơi cho thêm thâm tình, party này thường được tổ chức trước party làm ăn kia. Ngày xưa tôi cũng không thích kiểu này lắm vì ra Hà Nội, công việc hay các thứ chưa bàn bạc thống nhất gì cả mới đến mà đã bị kéo vào các màn ăn chơi xong rồi mới bàn đến công việc, kiểu này tụi Tàu cũng hay làm với đối tác Việt khi qua bên Trung Quốc.

Tôi chỉ muốn các công việc phải được bàn bạc thống nhất hay chí ít cũng gần hoàn thành thì mới yên tâm ăn chơi quẩy được chứ. Mà trong cuộc chơi này có những thứ cực kỳ nguy hiểm nếu không biết sẽ rất dễ bị gài kèo, gài hàng các thể loại….Nhưng với họ nếu không tham gia thì khó làm ăn tin tưởng với nhau. Vì với 1 số đối tác tức là họ biết mình nhúng chàm hay họ có bắt thóp mình và mình bắt thóp họ kiểu chung 1 thuyền, chung hội rồi thì mới tin tưởng làm ăn với nhau. Chơi với các đối tác kiểu này như chơi dao 2 lưỡi cực kì nguy hiểm. Nhưng kinh doanh vốn là vậy mà.

Tôi đã cố gắng để hạn chế không phải tham gia kiểu làm ăn cổ điển này nên từ hồi bước chân vào giới business (giống như đã lỡ bước chân vào chốn giang hồ) đã luôn khao khát tìm ra 1 giải pháp tối ưu cho vấn đề này là kinh doanh trên nền tảng internet, công nghệ là vậy. Với hi vọng sẽ hạn chế được các thể loại làm ăn cũ kĩ nguy hiểm này.

Tuy nhiên, trên thực tế làm như thế tôi như kẻ đứng trên 2 thuyền vừa làm theo kiểu cũ vừa làm theo kiểu mới nên chi phí và các vấn đề phát sinh khá nhiều khi phải cố gắng hài hòa cả hai., và cũng chính vì điều đó cũng 1 phần nguyên nhân tôi thất bại cay đắng ở đảo năm xưa.

Mà sứ mệnh của các startup chẳng phải đi tìm giải pháp là gì? Làm thế nào? Ra sao? Để có thay đổi thói quen và định hình một kiểu mô hình kinh doanh khác. Nó giống như cuộc cách mạng nên cuộc chiến này khá trường kì chứ không đơn giản chỉ là 1 trận đánh. Hiện tại sau những vấp váp tôi đành tạm thời chấp nhận các hình thức này cùng song song tồn tại, cũng giống như chợ và siêu thị vậy

1 chiếc Porsche xám anh Bình lái chở Linh và Duy, 1 em BMW X7 cũng của anh Bình thì chở tôi cùng mấy đứa em. Còn 1 anh đối tác và bạn gái trên Mer S500, thêm 2 con bò Lamborghini thuê trên app của đối tác để cho 2 thiếu gia ngoài đó vào đi với 2 em hot girl thẳng tiến về Vũng Tàu.

1 căn biệt thự cũng thuê trên app của đối tác gồm 10 Phòng ngủ, 1 hồ bơi, sân vườn, phòng khách nhà bếp phòng ăn…đủ không gian cho 1 party nhóm. Đã quá quen với việc setup này mấy anh em chuẩn bị đồ đạc, đồ chơi đầy đủ, có cả đầu bếp riêng, DJ riêng để cho 1 buổi party bùng cháy.

Trong thời gian anh em chuẩn bị tiệc thì chúng tôi chạy vòng vòng đường bờ biển Vũng Tàu ngắm hoàng hôn, 2 thiếu gia mở mui 2 chiếc xe Lamborghini như muốn thể hiện với 2 em và người trên đường, nên lúc thì nẹt pô xe, khạc lửa, lúc thì chạy chầm chậm, lúc dừng lại ngắm hoàng hôn.

Về đến biệt thự thì thấy khuôn sân vườn BBQ đã bày sẵn, âm thanh ánh sáng cũng đầy đủ. Các chị em bắt đầu lượn vào make-up và thay đồ bikini lượn quanh hồ bơi, sân vườn rồi chụp hình sống ảo các thể loại. Tất nhiên 2 chàng kia cùng Duy và Linh cũng nhập hội. Cứ chụp hình kiểu một anh đứng giữa xung các em chân dài đang vây quanh đang ưỡn ẹo các thể loại.

Tôi và anh Bình cầm xâu thịt và ly rượu ra góc sân vườn.

Tiến độ các cá nhân đơn vị hợp tác ở mấy trọng điểm trong nước sao rồi? ổn hết chứ đến còn mấy điểm như KohRong, Bali, PhuKet có đối tác Việt nam triển khai khả quan không? Rồi tình hình nguồn khách Việt Kiều cuối năm chú dự đoán thế nào? – Anh Bình hỏi.

Tình hình thì cũng ổn và khả quan đó, nhưng các đối tác nói bên mình có thể nới thêm ngân sách hỗ trợ họ nữa không thì họ sẽ hợp tác sâu hơn với mình hoặc cho mình độc quyền hơn.

Ừ tôi cũng muốn đẩy ngân sách lên cao lấy để có những con số đẹp để làm portfolio với nhà đầu tư nên mới tranh thủ gọi mấy thằng thiếu gia kiểu kia tham gia, vì rót vốn nhanh và ít điều kiện ràng buộc hơn các nhà đầu tư chuyên nghiệp hay các quỹ.

Tuy nhiên, phải làm cho tụi nó vui tụi nó phấn khích trước đã. Mày nói con Linh nói với mấy em tiếp đón cực kì nhiệt tình vào đấy. Con Linh dạo này làm tao hơi bực mình rồi nhưng tao chưa muốn xử nó. Mày cảnh báo nó liệu hồn cho tao. Đừng làm tao bực lên.

Thôi vào nhập tiệc tiếp với anh em cho vui, tao cũng xuống hồ với 2 thằng kia tham gia trộm đào bắt bướm xíu mới được, lâu lâu mới lại được thoải mái thế này. Chú mày có hứng thì xuống luôn, không thì tùy. Tôi cầm ly vang uống cạn, rồi nhìn về phía xa Linh thấy Linh cũng đang gượng cười góp vui.

Sau một hồi nô đùa dưới hồ, chụp hình chán chê mọi người bắt đầu đói, di chuyển về khu đồ ăn để tiếp năng lượng. Âm thanh nhạc từ chill nhẹ nhàng bắt đầu sôi động dần dần.

Một thiếu gia bước lại gần rồi nói: Tôi nghe anh Bình nói cậu làm việc khá tốt, nhưng sao cái khoản ăn chơi tôi thấy cậu có vẻ yếu thế!

Dạ chắc tại tớ không đẹp trai, sành điệu và nhiều tài lẻ sát gái như mấy cậu Mà mấy bé luôn khen là nhìn mấy anh ấy là thấy bên ngoài ấm áp bên trong nhiều tiền đó kaka tôi pha trò.

Thiếu gia kia ngắt lời và nói: Thôi không phải lý do lý trấu, anh có trò này:

Các em bế anh này quăng xuống nước cho anh, mỗi lần anh í lên lấy hơi thì hôn tiếp khí cho anh í tới khi nào đồng ý tham gia trò chơi sau mới thôi!

Cái tội đứng nhìn chúng ta mà còn ý kiến ý cò nè! Nhạc lên anh em ơi. Cạn ly trăm phần trăm nào cả nhà ơi. Quẩy lên nào! Hey… hey….

Tôi bị chàng thiếu gia cùng các em xúm vào quăng xuống hồ bơi. Ngay lúc đó Linh bơi lại chen vào đẩy mấy đứa rồi khi tôi vừa chòi đầu lên thì chồm cổ tôi rồi hôn, tôi đứng hình khi môi chạm môi với Linh rất muốn ôm cô ấy vào luôn nhưng trong tình thế này tôi làm thế chắc chắn anh Bình và Duy sẽ vô cùng khó chịu.

Cũng may cô ấy xử lý khá tốt khi thấy anh Bình và Duy cùng mấy cô gái đang đớ người nhìn: Đấy anh Khánh đồng ý rồi nè. Linh nói lớn.

Đồng ý sớm thì có phải là tốt không đỡ phải mất công – Một thiếu gia kia nói lớn. Và ai cũng nhiệt tình chơi như Linh thì thật tuyệt vời phải không. Dzô zô … nào anh em. Quẩy lên nào. Hey…hey…

Chàng thiếu gia vừa nói vừa cầm chai champage xóc xóc bắn nắp lên trời rồi bắn vào các cô gái gần đấy. Các thể loại rượu bày đâỳ trên bàn, 2 thiếu gia liên tục nâng cốc ép các cô gái cùng uống. Uống một lúc thì anh chàng thiếu gia lại nói:

À đến giờ anh chia quà cho các mỗi em nhở! rồi chia mang trong túi Gucci ra nhiều hộp kẹo “sô cô la” nho nhỏ rồi nói:

Anh em ai không ăn là không nể mặt, là chê quà tụi anh nhé. Rồi chia mỗi người 1 viên, trên bàn vẫn còn đống hộp nhỏ nữa ai thấy ngon thì cứ ăn thêm nhớ.

Tôi biết đây chẳng phải sô cô la thường nhưng cũng chẳng thế từ chối.

Anh DJ cho nhạc sung sung lên tí nữa nhớ!

Lúc này mọi người bắt đầu phấn khích hơn hẳn, quẩy mạnh hơn, làm đoàn tàu xe lửa xung quanh 2 chàng thiếu gia kia. Mặc dù đây khu này ít dân cư nhưng vì để tình hình an toàn thì đám chúng tôi di chuyển xuống khu tầng hầm đã được chủ Host chỉnh sửa lại thành 1 phòng đặc biệt có cách âm, phía trước căn phòng chính là hồ bơi nhìn xuyên qua được bằng tấm hình trong.

Nhìn xung quanh Âm thanh ánh sáng thật là ảo diệu, DJ tăng âm lượng khá mạnh, 2 chàng kia cùng Duy anh Bình bắt đầu phấn khích nhất đi tưới bia tưới rượu lên các cô gái, nhưng các cô gái ấy cũng không phải vừa nhảy lên bàn làm cơ trưởng ngay.

Linh trở lại phong độ là 1 người dancer rất chuyên nghiệp và sexy hết nấc trong tiếng reo hò. Người tôi cũng thấy nóng ran ran, sôcôla tiếp tục được chia cho mọi người nhưng tôi giả vờ ăn một ít thôi. Vậy mà giờ cảm giác như không thể điều chỉnh được chân tay nữa dù tôi vẫn ý thức được sự việc.

Rồi âm thanh bỗng chill lại nhẹ nhàng, tiếng những giọt nước mưa, tiếng nước suối, tiếng sóng biển, tiếng chim hót… bỗng mọi thứ từ âm thanh, ánh sáng trên màn hình lớn được cảm nhận một cách thật chậm, thật sâu sắc…lung linh và huyền ảo.

Tôi cũng nhớ mấy gì sau đó. Chỉ biết sáng ra là tôi đã ngủ ở trên giường rồi, người hơi ể oải một xíu. Mở cửa ra ban công ngắm bình mình mới lên ánh mặt trời chiếu qua khu biệt thự, những cây cổ thụ phía núi, còn giàn hoa giấy, hoa sứ đang nở rộ rụng đầy sân vườn, cổng cùng với view biển thật tuyệt vời!

Ngắm cảnh và hít thở không khí buổi sáng một lúc rồi tôi mang laptop ra ban công làm việc. Một lát nhìn xuống thì thấy đã nhộn nhịp ồn ào khu vực hồ bơi và sân vườn. Tôi xuống dưới để ăn sáng, nhìn thấy tôi anh Bình nói: Tưởng chú không biết quẩy mấy thế mà cũng quẩy pro phết nhở? Dấu nghề à. Hay là phiêu quá ra thế haha.

Tôi đáp: Em có biết gì đâu, thấy mọi người vui thì em vui theo thôi.

Sao cũng được lần sau cứ thế mà chơi nhiệt tình thế là được. Anh sẽ cho chú tiếp nhiều mối hơn.

Dạ thôi anh, sức em có hạn ạ. À em đã duyệt plan của trợ lý rồi forward qua mail vụ party chiều tối nay trên con Catamaran cho anh rồi đó.

Ok good job. Thôi ăn sáng xong ra cà phê lượn vài vòng bờ biển rồi về lại Sài gòn. Thế nhé!

Sau buổi tối qua 2 thiếu gia nhìn tôi có vẻ thân thiện hơn, Linh cũng cười nhìn tôi, trong khi Duy đang ôm eo nàng. Còn anh đối tác thì lúc nào cũng quấn quít bên bé trẻ măng chắc sinh viên “rau sạch” – hàng xách tay riêng nên không ai đụng chạm gì đến.

Chúng tôi tiếp đón quan khách, đối tác ở nhà anh Bình rồi lên du thuyền như đêm party Halloween. Tôi tiếp các đối tác làm ăn chính, tụi nghệ sĩ còn các quan chức, đại gia thì anh Bình là người phụ trách, nhưng không tách biệt 2 con du thuyền như lần trước mà chung trên 1 con catamaran.

Không khí giao tiếp trao đổi khá thuận lợi vì mọi người cũng đã quen biết nhau hơn. Linh nhìn xinh đẹp rạng ngờ hơn trong đầm dạ hội, tranh thủ lúc Duy nói chuyện Linh quay qua nói:

Chúc mừng công ty anh nhé!

Chúc mừng em. Hôm nay em xinh tươi như hoa mới tưới thế!

Vì party tối qua em thể hiện tốt nên anh Bình đập vào mặt em 1 cục xanh lè lè nên tươi là phải thôi anh ơi. Mà anh cũng đâu phải dạng vừa đâu chỉ là anh dấu thôi phải không?

Ơ anh có làm gì đâu! Thì cũng như em thôi phải cố gắng thể hiện vì miếng cơm thôi, chứ ham hố gì đâu haha.

Ừ ừ thôi chúc mừng vì tương lai tương sáng của chúng ta. Cạn lỵ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *